malago logo    Home    About Us    Forum    Portal

Freemium Info


Recent News
Immigration
Overstayer
Crimes & Violence
Illegal Activity
Phil/Government
Work/Company
Marriage
Others
Technology
Pinoy Community
Pinoy News
Accidents & Incidents
Nikkeijin (JaPinoy)
Health Issue
Family Feud
Carework
Sex Offenders
Drug Violation
Minors Crimes
Visa Issue




Teenager na meron influenza, tumalon sa mansion, patay (12/11)
Japan government employee winter bonus, umabot ng 69 lapad (12/10)
Teacher, huli sa paglagay ng camera sa toilet ng student (12/10)
Lalaki, huli sa paghuhubad ng panty at pagnakaw nito (12/10)
City hall personnel, huli sa paglagay ng camera sa toilet (12/10)


New visa policy to start April 2019, naitakda na

Dec. 25, 2018 (Tue), 12,508 views


For your documents translation, contact us here in MALAGO.


Ayon sa news na ito, naitakda na ng mga kinauukulan matapos ang kanilang pagpupulong today December 25, ang magiging policy sa bagong visa simula next year April 2019.

Una sa TYPE 1 VISA kung saan sinasabing para sa mga blue collar job, magpapasok sila ng mahigit 345,000 foreigners lamang sa loob ng limang taon at ito ay mahahati sa 14 different business sectors. Ang mga makakapasok dito na workers sa type ng visa na ito ay hindi pwedeng magsama ng family. Then sila ay kukuha ng mga workers sa 9 countries at ito ay ang Vietnam, Philippines, Cambodia, China, Indonesia, Thailand, Myanmar, Nepal at Mongolia. Kakailanganin ng mga applicant ang basic Japanese language for daily conversation.

Ang mga magiging salary nila ay same sa mga Japanese workers, pwedeng lumipat ng work pero limited sa work experience and skill lamang. Pinagbabawal naman ang pagkakaroon ng extra job.

Una silang magpapasok ng mga workers sa medical & care business sector, hotel and service industry starting April, then susunod ang iba sa October 2019. Ang mga dating trainee ay inaasahang makakapag-apply sa work ng di na kinakailangan pa ang examination ayon din sa news.

Now sa TYPE 2 VISA naman which is para sa mga high skilled workers, kung saan possible na isama nila ang kanilang family, at meron chance na makapag apply ng permanent residency, they will fully introduce the system after 2 years ayon din sa news.

Ang next task na gagawin naman nila sa ngayon ay ang pagsasagawa ng guidelines sa Ministry of Justice & Immigration upang maging basehan sa visa application and requirements ayon din sa news.



BC, MC, Cenomar, Red Ribbon, etc. application in PSA/DFA, click here.


Have problem creating your SPA, Authorization Letter, Affidavit, etc. click here.


Need application form for visa application & other legal documents, click here.